Từ Điển Vui Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Việt Nam (NXB Thế Giới 2012) Takano Tsugunaga, 1186 Trang

Discussion in 'Tài Liệu Học Tiếng Nhật' started by quanh.bv, Apr 24, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Member

  [​IMG]
  "Từ điển vui học tiếng Nhật" dành cho người nước ngoài của giáo sư Takano Tsugunaga là một cuốn từ điển rất hay và độc đáo.
  1. Từ điển 3 trong 1, là một cuốn từ điển nhưng lại có tới 3 nội dung:
  - Từ điển tra từ vựng
  - Từ điển tra chữ Hán
  - Từ điển tìm các hình thức vui học tiếng Nhật
  2. Từ điển có nhiều ví dụ sinh động nhằm giúp cho người đọc dễ dàng khi vận dụng. Các từ gần nghĩa, khác nghĩa đều có những ví dụ dễ hiểu để phân biệt.
  3. Từ điển tra chữ Hán được sắp xếp chi tiết thành 22 dạng bộ khác nhau theo ký hiệu hình vẽ...có ghi nghĩa Hán-Việt và lịch sử hình thành cụ thể của từng chữ Hán.
  4. Có tới 20 bài hát và một tập truyện tranh Nhật Bản, có đủ bản nhạc và lời tiếng Nhật dùng để tập hát luyện phát âm tiếng Nhật, hiểu được lời phổ thơ của một số nhà thơ nổi tiếng của Nhật Bản.
  5. Phần vui học tiếng Nhật cung cấp cho người học nhiều dữ liệu quan trọng về phát âm, cách chào hỏi trong các tình huống, cách nói lễ phép-lịch sự, cách đếm số, ngày tháng, thời gian và các hình thức ngữ pháp cần biết như từ loại, mẫu câu, cách nói tập quán-tục ngữ, trò chơi ngôn ngữ...
  Giáo sư Takano là học giả đã từng tốt nghiệp khoa ngôn ngữ Đông Dương (Tiếng Việt) trường ĐH ngoại ngữ Tokyo, đã làm giảng viên tiếng Nhật nhiều năm, đã dạy ở ĐH ngoại thương từ năm 2004 đến nay. Thầy là giảng viên người nước ngoài rất nhiệt tình và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam.
  • Từ Điển Vui Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Việt Nam
  • NXB Thế Giới 2012
  • Tác giả: Takano Tsugunaga
  • Số trang: 1186
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Nhật
  Link Download
  https://goo.gl/hKJ5kW
  https://drive.google.com/file/d/0BxR5dKUEbeC5RHFvVVJzSy16UFE
   
  Last edited: Apr 24, 2018

Share This Page